Tại sao sinh viên du học có sự nghiệp thành công hơn?

Du học đang trở nên phổ biến. Người ta thường tin rằng học tập ở nước ngoài sẽ nâng cao kỹ năng và giúp cải thiện cơ hội thành công trong sự nghiệp.

Tác động của du học đối với các kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp của thế kỷ 21 là có thật. (Ảnh: ITN)

Tác động của du học đối với các kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp của thế kỷ 21 là có thật. (Ảnh: ITN)

Một báo cáo của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) đã cung cấp bằng chứng cho thấy việc du học trên thực tế giúp bạn học các kỹ năng làm việc.

Theo IIE, tác động của du học đối với các kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp của thế kỷ 21 là có thật, điều này càng làm rõ mối liên hệ giữa các chương trình du học và phát triển kỹ năng, đồng thời khẳng định sinh viên quốc tế dễ chắc suất được tuyển dụng trong môi trường làm việc ngày nay.

Theo báo cáo, các kỹ năng phổ biến tại nơi làm việc được phát triển bởi du học ở nước ngoài là giao tiếp, tính linh hoạt và khả năng thích ứng, kỹ năng giải quyết vấn đề, sự tự tin, tiếp xúc quốc tế, ngôn ngữ và nhận thức về bản thân,… Sinh viên quốc tế cũng đồng ý rằng trải nghiệm học tập ở nước ngoài đã mở rộng tầm nhìn của họ, khiến họ có tham vọng và định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Vì vậy, không thể phủ nhận du học là một trong những cách hiệu quả để sinh viên có thể nâng cao kỹ năng bản thân và xây dựng sự nghiệp thành công. Dưới đây những kỹ năng bạn có được khi học tập ở nước ngoài.

Tiếp xúc quốc tế

Các trường đại học quốc tế thúc đẩy sự đa dạng bằng cách tuyển dụng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Điều này khá bổ ích trong việc phát triển sự hiểu biết rộng hơn về con người, văn hóa, phong tục và tình huống. Nhiều nhà tuyển dụng thích sinh viên tốt nghiệp tiếp xúc với quốc tế vì họ được trang bị tốt hơn để làm việc trong các nhóm đa dạng.

Kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp

Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện việc thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp cải thiện khả năng ra quyết định và khả năng tập trung. (Ảnh: ITN)

Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện việc thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp cải thiện khả năng ra quyết định và khả năng tập trung. (Ảnh: ITN)

Một số nghiên cứu khoa học đã phát hiện việc thông thạo nhiều ngôn ngữ giúp cải thiện khả năng ra quyết định và khả năng tập trung. Ngoài ra, giao tiếp là kỹ năng mềm được đánh giá cao nhất mà các nhà tuyển dụng mong muốn. Nếu bạn đã theo đuổi con đường học vấn ở nước ngoài, rõ ràng là bạn giỏi hơn trong việc truyền đạt ý tưởng của mình một cách hiệu quả, khiến bạn được các công ty đa quốc gia mong muốn.

Khả năng thích ứng

Việc định hướng cuộc sống ở một đất nước mới chắc chắn sẽ thay đổi định kiến của bạn về bản thân hoặc cuộc sống, dẫn đến sự phát triển nhân cách toàn diện. (Ảnh: ITN)

Việc định hướng cuộc sống ở một đất nước mới chắc chắn sẽ thay đổi định kiến của bạn về bản thân hoặc cuộc sống, dẫn đến sự phát triển nhân cách toàn diện. (Ảnh: ITN)

Chuyển đến một quốc gia mới đi kèm với nhiều thách thức. Nó thúc đẩy bạn hoạt động bên ngoài vùng an toàn của mình. Tận dụng tối đa cơ hội này và vượt qua những thách thức của sự thay đổi này sẽ củng cố khả năng thích ứng của bạn. Khả năng thích ứng giúp bạn phản ứng nhanh chóng với việc thay đổi trách nhiệm, mục tiêu, ý tưởng, xu hướng, chiến lược, v.v.

Kết nối

Trong thời gian du học, việc xây dựng một mạng lưới toàn cầu giúp bạn tìm kiếm cơ hội vượt ra ngoài ranh giới địa lý. Trường đại học của bạn sẽ bao gồm các sinh viên và cựu sinh viên đến từ nhiều quốc gia và hoàn cảnh khác nhau, cho phép bạn mở rộng mạng lưới của mình.

Giải quyết vấn đề

Từ trải nghiệm thực tế – đối phó với áp lực di chuyển, mua hàng tạp hóa trong ngân sách cho phép, tìm ra các tuyến du lịch địa phương để khám phá những sở thích mới…, du học có thể là một lộ trình dạy bạn trở thành người giải quyết tốt các vấn đề.

Khi bạn giám sát mọi thứ, bạn học cách cân nhắc khó khăn tốt hơn, phân tích vấn đề và tìm ra giải pháp sáng tạo. Tất cả các nơi làm việc đều cần những người giải quyết vấn đề sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

Tự tin

Bạn sẽ phải tự mình đối phó với mọi loại người và mọi tình huống khi đi du học. Bạn sẽ học được những bài học cá nhân và nghề nghiệp có giá trị giúp nâng cao sự tự tin của bạn, khiến bạn trở nên tự chủ và kiên cường. Nếu muốn có sự nghiệp thành công, bạn nhất định phải có kỹ năng này.

Phát triển nhân cách toàn diện

Việc định hướng cuộc sống ở một đất nước mới chắc chắn sẽ thay đổi định kiến của bạn về bản thân hoặc cuộc sống, dẫn đến sự phát triển nhân cách toàn diện. Nó cho phép bạn tái tạo lại bản thân, cởi mở với những trải nghiệm mới dẫn đến sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Ngoài những kỹ năng trên, tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo, đạo đức làm việc, v.v. là những kỹ năng khác mà bạn sẽ được cải thiện khi đi du học. Như vậy, có thể nói du học không chỉ là làm đẹp hồ sơ xin việc mà còn làm cho bản thân tốt hơn với những kỹ năng tuyệt vời.

Theo Economictimes

Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2023 – 2024

Điều kiện du học Trung Quốc cần có? ☎️ Gọi/Zalo: 0868.183.298

 • 1. Là công dân: Việt Nam

 • 2. Độ tuổi:từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.

 • 3. Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

 • 4. Học lực: Tổng kết Học bạ 10-11-12 /Bảng điểm GPA 7.0/3.0 điểm (Học lực trung bình khá trở lên).

 • 5. Có chứng chỉ HSK: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
  English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE

 • DUHOCTRUNGQUOC.VN là Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc tại Tp.HCM (Hồ Chí Minh), Cung cấp thông tin Du học Trung Quốc năm 2023 nên chọn trường nào, điều kiện du học, hoàn thiện hồ sơ du học, chứng minh du học, Mở tài khoản ngân hàng, Xin visa du học. Du học kỳ Tháng 9/2023, Du học kỳ Tháng 3/2024; Du học kỳ Tháng 9/2024
 • Chi phí Du học 1 năm tiếng Trung 2023, Du học Đại Học, Du Học Thạc Sỹ, Du Học Tiến sỹ

 • Hồ sơ và điều kiện du học xin (Apply) – Học bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học Bổng Tỉnh -Thành phố, Học Bổng Hiệu trưởng – Trường..vv

 • Vui lòng liên hệ ☎️ 0868-183-298 (Gọi hoặc nhắn tin Zalo)

Nên chọn ngành gì là nỗi lo lắng của không ít sinh viên Việt Nam, Hiện nay Du Học Trung Quốc các ngành được quan tâm nhất là:

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế: Luật quốc tế, Quản trị kinh doanh – MBA, Tài chính –

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ: Hán ngữ Tiếng Trung – Giáo dục Hán ngữ quốc tế – Biên dịch – Phiên dịch

Du học Trung Quốc ngành Du lịch: Quản lý Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp – Nấu ăn

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật: – Vận tải – – Xây dựng

Du học Trung Quốc ngành : Múa – Diễn viên – Điện ảnh – Đạo diễn – Biên tập phim – MC – Thanh nhạc – Ca sĩ

Du học Trung Quốc ngành Y tế sức khoẻ: – Nha sĩ –

Du học Trung Quốc ngành Nông nghiệp: – Chế biến và chăn nuôi – Nông nghiệp – Thuỷ sản – Hải Sản

Danh sách hồ sơ du học gồm
Hồ sơ yêu cầu
1. Bằng tốt nghiệp
Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
2. Học bạ – Bảng điểm
Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA)GPA 7.0 điểm trở lên
3. Ngoại ngữ
Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ – Tiến sĩ: HSK5-6
English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
4. Giấy khám sức
Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc
5. Lý lịch tư pháp:
Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
6. Hộ chiếu – Passport
Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
7. Bản khai thông tin
Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…
8. Hình thẻ
Hình chân dung 4×6

THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

+ Giấy báo, thư mời nhập học và Form JW201/JW202  (Bản gốc + Bản photo khổ giấy A4)
+ Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu (02 Bản photo khổ giấy A4)
+ Tờ khai xin visa Trung Quốc (Theo mẫu phát tại Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc)
+ 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian gần nhất, nền trắng
+ Phí xin visa du học Trung Quốc 1 lần: Loại Phổ Thông: 685,000đ (60USD) – Loại Nhanh: 685,000đ (85USD) – Loại Gấp: 1,028,000đ (97USD)

VISA DU HỌC TRUNG QUỐC GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Visa X là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học hoặc giáo viên đến học nâng cao trong thời hạn quy định.

1. Visa X1: cho khóa du học dài ngày

Visa X1 cấp cho du học sinh tham gia khóa học kéo dài hơn >180 ngày: khóa học tiếng Trung 1 năm, đại học, thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

2.Visa X2: cho khóa du học ngắn hạn

Visa X2 cấp cho du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn dưới <180 ngày: khóa học tiếng Trung bồi dưỡng Hán Ngữ, Trao đổi du học sinh, Học nghề..

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VISA DU HỌC TRUNG QUỐC – HONGKONG – MACAU

1. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: P1607-1609, Lầu 16, Saigon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 1900 561599 – Email: [email protected]

2. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Hà Nội – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Số 7 Tầng 7, Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, Số 1 Đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3275 3888 – Email[email protected]

3. Trung tâm dịch vụ visa Du học Trung Quốc tại Đà Nẵng – XEM BẢN ĐỒ GOOGLE
Địa chỉ: Unit B, Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (023) 6382 2211 – Email:[email protected]

Du học Trung Quốc có được đi làm thêm hay không?

Năm 2022 Chính phủ Trung Quốc đã cho phép du học sinh Quốc tế được phép làm thêm, nhằm mục đích kêu gọi nhiều du học sinh đến Trung Quốc học tập hơn. Tại các thành phố lớn như , ,… du học sinh có thể đi làm thêm, thực tập có lương ở bên ngoài. Nhưng bắt buộc phải có sự đồng ý của nhà trường hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Chính vì vậy việc đi làm thêm rất tốt cho những du học sinh. Giúp du học sinh quốc tế trau dồi được các kiến thức từ thực tiễn, học hỏi văn hóa và cách ứng xử của người Trung Quốc. Đặc biệt, điều này còn rất tốt cho những bạn có mong muốn học tập làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước tỷ dân này.

Thời gian được phép làm thêm tại Trung Quốc?

Sinh viên Quốc tế được cho phép làm thêm trong và ngoài Trường học theo quy định thời gian như sau:

 • Trong thời gian đi học: không quá 8 giờ/tuần và không quá 40 giờ/tháng.
 • Trong kỳ nghỉ đông và hè: không quá 16 giờ/tuần và không quá 80 giờ/tháng.

Điều kiện và yêu cầu đi làm thêm tại Trung Quốc?

 • Sinh viên Quốc tế tham gia vào các hoạt động hỗ trợ lao động ngoài khuôn viên trường phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:
 • (1) Tuổi từ 18 trở lên, đáp ứng các điều kiện thể chất cần thiết cho vị trí hỗ trợ học tập;
 • (2) Có giấy phép cư trú học tập hợp lệ trên lãnh thổ Trung Quốc và thời gian cư trú hợp lệ còn lại là hơn 06 tháng;
 • (3) Tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc và kỷ luật trường học;
 • (4) Sinh viên chuyên ngành, Nghiên cứu sinh sau đại học, Sinh viên bồi dưỡng, Học giả nghiên cứu đã học liên tục trong hơn 01 năm trong trường hiện tại;
 • (5) Thành tích học tập tốt và đáp ứng các yêu cầu của trường;
 • (6) Các điều kiện khác theo quy định của nhà trường.

Cách xin việc làm ở Trung Quốc?

Tìm kiếm việc làm thêm tại Trung Quốc ở đâu? Những trang web có việc làm thêm khi đến Trung Quốc là địa chỉ tìm việc tốt nhất của bạn. Ví dụ: http://www.zhaopin.com; http://www.58.com; http://www.51job.com; http://www.ganji.com;

Bạn cũng nên chịu khó ra phố, để tìm việc tại những quán ăn, cửa hàng, siêu thị,… Và một cách tốt hơn khác là hỏi những vị “tiền bối” đã từng học tập và làm thêm tại nơi mà bạn học.
Đó là cách tin tưởng nhất để tìm việc làm thêm.

NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 15-05-2023 20:22:10

Danh mục đăng tin:Cẩm nang du học Trung Quốc, Định hướng ngành học, Thông tin Du học,

Tìm tin tức du học Trung Quốc:

Top